Thăm, tặng quà người cao tuổi

SGGP
Ngày 29-9, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở quận 11. 

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm, tặng quà cụ Trương Chấn Việt. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm, tặng quà cụ Trương Chấn Việt. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Cụ thể, đoàn đến thăm cụ Trương Chấn Việt (sinh năm 1937, ở phường 9) bị tai biến, gia đình gặp nhiều khó khăn. Cụ Trương Chấn Việt sống cùng vợ và gia đình người con trai út nhưng không may người này mắc Covid-19 và qua đời trong tháng 7, hiện gia đình gặp khó khăn. Tiếp đó, đoàn đến thăm cụ Trần Tài (sinh năm 1940, ngụ phường 12), hoàn cảnh neo đơn, không có chồng con, không người phụng dưỡng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, chia sẻ với những khó khăn của các cụ và chúc các cụ sống khỏe, trường thọ. 

Ngày 29-9, Ngân hàng Thế giới (WB) và các đối tác đã tổ chức lễ khởi động dự án hỗ trợ cải thiện điều kiện kinh tế và sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam với khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 2,75 triệu USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản do WB quản lý. 

Dự án này, dự kiến thực hiện đến tháng 9-2024, sẽ hỗ trợ nhân rộng mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng nhằm thúc đẩy quá trình già hóa tích cực, tăng cường sức khỏe và thu nhập của người cao tuổi. Ước tính có khoảng 27.000 người ở 6 tỉnh được hưởng lợi, 70% trong số đó là người cao tuổi. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới với nhóm dân số 65 tuổi trở lên dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2050. 

GIANG ĐÌNH - ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />