Thắng kiện vẫn bị “hành”

(SGGP).- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm rõ trách nhiệm của UBND tỉnh Khánh Hòa trong việc thực hiện bản án đã có hiệu lực pháp luật của TAND tối cao.

Trước đó, trong quá trình xét xử vụ kiện giữa ông Đặng Đình Lạp (trú 100 Trần Phú, Nha Trang) với các quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa tại thửa đất nơi hộ ông Lạp đang cư trú, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã ra bản án phúc thẩm số 06/2009/HCPT, tuyên ông Lạp thắng kiện; đồng thời tuyên hủy các quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với ông Lạp.

Tuy nhiên, gần 4 năm qua, hộ ông Lạp vẫn tiếp tục bị địa phương “hành” bằng các quyết định cưỡng chế nhà đất.

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.