Thanh Hóa có gần 10.000 hộ dân nằm trong vùng lũ ống, lũ quét

SGGPO
Ngày 20-10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua rà soát của đơn vị này, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng gần 10.000 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Tin liên quan

Thanh Hóa có gần 10.000 hộ dân nằm trong vùng lũ ống, lũ quét ảnh 1 Hiện trường trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) tháng 8-2019

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có khoảng 50.000 hộ dân ở khu vực ven biển, cửa sông phải sơ tán khi có bão; hơn 48.000 hộ dân nằm ở khu vực bãi sông, ven sông phải sơ tán khi có lũ; 23.000 hộ dân ở vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt; đặc biệt có gần 10.000 hộ dân ở khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Thời gian qua, do diễn biến bất thường của thời tiết đã khiến 3 hồ chứa, 5 tuyến đê bị hư hỏng, xuống cấp. Tất cả các sự cố tại các hồ chứa và đê đều được phát hiện và xử lý theo phương châm 4 tại chỗ.

Tỉnh Thanh Hoá cũng đã rà soát, bổ sung, hoàn thiện phương án huy động lực lượng tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc Quân khu 4 sẵn sàng tham gia công tác phòng chống thiên tai với lực lượng huy động hơn 1.000 chiến sĩ; ngoài ra, đến nay tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thành lập Đội xung kích phòng chống thiên tai với hơn 56.000 người tham gia.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT