Thanh Hóa: Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp

(SGGP 12G).- Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp, lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng III (đóng tại TP Vinh - Nghệ An) đã có mặt tại ổ dịch cúm gia cầm xã Điền Trung (huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) để kiểm tra và chỉ đạo công tác dập dịch.

Tại ổ dịch gia cầm này, em Bùi Thị Thảo (8 tuổi) ở làng Xịa, xã Điền Trung đã bị mắc cúm A-H5N1. Cho đến sáng nay, Chi cục Thú y Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Bá Thước tiêu hủy 7.900 con gà, ngan tại xã Điền Trung.

° UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn số 64/CĐ.UBND về việc tăng cường phòng chống bệnh gia súc gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh. Từ ngày 12-11-2008 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An dịch lở mồm long móng ở gia súc đã xảy ra tại 6 huyện với tổng số gia súc mắc bệnh là 226 con trâu, bò. Đặc biệt các ổ dịch phát ra tại xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp; xã Nghi Liên, thành phố Vinh và xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc do virus LMLM type A gây nên; đây là type virus có độc lực cao, lây lan nhanh, mạnh, lần đầu tiên xuất hiện trên đàn gia súc tỉnh Nghệ An.

B.THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).