Thanh Hóa: Lừa hàng trăm hộ dân làm hồ sơ để chiếm đoạt tiền của công ty tài chính

SGGPO

Ngày 9-8, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa bắt giữ 6 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa: Lừa hàng trăm hộ dân làm hồ sơ để chiếm đoạt tiền của công ty tài chính ảnh 1 6 đối tượng lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh Công an Thanh Hóa

6 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hương (46 tuổi), Nguyễn Đức Anh (32 tuổi, cùng trú xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân); Phạm Văn Lượng (40 tuổi), Lê Văn Dũng (45 tuổi, cùng trú phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn); Lê Thị Thìn (56 tuổi, trú thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh) và Bùi Thị Dung (42 tuổi, trú xã Thành Long, huyện Thạch Thành).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Anh đã lôi kéo các đối tượng khác thiết lập một đường dây lừa đảo người dân trong vùng.

Đối tượng nhóm này nhắm đến là người dân nghèo, người dân tộc thiểu số, không biết chữ ở 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân.

Nhóm của Nguyễn Thị Hương đã lừa người dân đem giấy tờ tùy thân đến các ngân hàng làm thủ tục vay vốn ưu đãi, nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19, tiền ủng hộ người nghèo, người cao tuổi, miền núi…

Vì không biết thủ tục nên người dân nhờ nhóm của Hương làm. Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhóm này đã đem đi làm hợp đồng vay vốn tại Công ty Tài chính FE Credit và Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam để mua hàng trả góp. Sau khi mua được hàng, các đối tượng bán đi lấy tiền chia nhau.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 4-2021 đến khi bị bắt (ngày 8-8), đường dây của Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Anh đã lừa hàng trăm hộ dân tại 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân, chiếm đoạt của Công ty Tài chính FE Credit và Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt trợ lý Phó Thủ tướng liên quan tới vụ án Công ty Việt Á

Ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.