Thành lập ngân hàng phải có tối thiểu 1.000 tỷ đồng

Theo Dự thảo nghị định về tổ chức, quản trị ngân hàng thương mại mới nhất vừa được Ngân hàng Nhà nước hoàn chỉnh, mức vốn pháp định tối thiểu để mở ngân hàng là 1.000 tỷ đồng, giảm hơn nhiều so với mức 5.000 tỷ đồng trong dự thảo công bố hồi tháng 6-2006.

Như vậy, nếu được Chính phủ thông qua, nghị định này sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2006. Đối với những ngân hàng đã thành lập trước thời điểm nghị định có hiệu lực, chậm nhất đến cuối 2007 sẽ phải tăng đủ vốn theo quy định. Trường hợp không thể huy động đủ, ngân hàng sẽ bị sáp nhập hoặc giải thể.

Theo Ngân hàng Nhà nước VN, hiện nay trong tổng số hơn 30 ngân hàng cổ phần, chỉ có khoảng trên 10 ngân hàng có quy mô vốn trên 1.000 tỷ đồng.  

HÀM YÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế