Thành lập Tập đoàn phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam

Ngày 24-3, Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD HOLDINGS) sẽ chính thức ra mắt theo Quyết định 54 và 55/QĐ-TTg (ngày 12-1-2010) của Thủ tướng Chính phủ.

Tập đoàn có sự tham gia của 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tương đồng thuộc Bộ Xây dựng gồm: TCT Xây dựng Hà Nội (Hancorp), TCT Thuỷ tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera), TCT Xây dựng Bạch Đằng, TCT Đầu tư xây dựng cấp thoát nước (Viwaseen). Kết hợp sức mạnh của các đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản của ngành Xây dựng Việt Nam, HUD HOLDINGS sẽ phát huy tiềm lực về tài chính, tổ chức và kinh nghiệm quản lý điều hành; khẳng định vai trò chủ đạo để định hướng thị trường ở toàn quốc, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và nhà trong thời gian tới.

HUD HOLDINGS được thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển theo định hướng thị trường xã hội chủ nghĩa. Trong đó, Tập đoàn có nhiệm vụ tham gia điều tiết thị trường bất động sản ở Việt Nam; đồng thời nhân rộng mô hình khu đô thị mới đã thành công tại Thủ đô Hà Nội về các địa phương trong cả nước. Xác định chiến lược của Tập đoàn và vai trò đại diện chủ sở hữu của Công ty mẹ - HUD HOLDINGS quyết tâm đạt mục tiêu chiến lược là cung cấp từ 8 đến 10 triệu m2 nhà ở cho nhân dân đến năm 2015; chủ động tham gia chính sách và các chương trình an sinh xã hội.

HUD HOLDINGS dự kiến sẽ thành lập một số TCT theo nhóm chuyên ngành như: TCT Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị, TCT Vật liệu xây dựng… Ngoài ra, HUD HOLDINGS sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp thích hợp với định hướng phát triển của Tập đoàn để mời tham gia. Mục tiêu hướng tới là các doanh nghiệp nằm ở địa bàn những vùng kinh tế trọng điểm của đất nước, những địa bàn có thể đầu tư xây dựng dự án phát triển đô thị theo quy hoạch đồng bộ.


Thu Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế