Thanh niên, người lao động tham gia “Ngày hội pháp luật năm 2015”

(SGGP).- Ngày 8-11, quận 10 tổ chức “Ngày hội pháp luật năm 2015” nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong thực thi pháp luật.

Đến với ngày hội, hơn 400 đoàn viên, thanh niên, công nhân lao động, người sử dụng lao động và người dân trên địa bàn quận đã tham quan triển lãm “Không gian sách” với nhiều tác phẩm về pháp luật, về Bác Hồ; xem tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật, tham gia đố vui có thưởng về các quy định của pháp luật... Ngoài ra, nhiều bạn trẻ được các luật sư, luật gia tư vấn pháp luật về nghĩa vụ quân sự, hôn nhân - gia đình, dân sự, hình sự, lao động.

Từ ngày 5 đến 8-11, tại “Phiên chợ hàng Việt - Triển lãm và giới thiệu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quận 11 năm 2015”, gần 30 lượt cá nhân, doanh nghiệp đã được tư vấn và hỗ trợ pháp lý về thủ tục và quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình thủ tục trong lĩnh vực lao động, các quy định về thuế... Đây là một trong những hoạt động của quận 11 nhằm thực hiện tuần lễ cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9-11”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.