Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

SGGP
Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt. 

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Trải nghiệm thanh toán mới mẻ trên sẽ xuất hiện tại chuỗi cửa hàng First Kitchen. Theo đó, hệ thống này sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống tính tiền tự động sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt từ ngày 15-12 tại 3 cửa hàng ở Tokyo (ảnh).

Để thực hiện giao dịch, đầu tiên, khách hàng sẽ đăng tải ảnh chụp khuôn mặt lên trang web trực tuyến của First Kitchen và đăng ký thông tin thẻ tín dụng. Thủ tục này có thể thực hiện trên điện thoại thông minh. Khi đến cửa hàng, khách sẽ đặt món qua thiết bị tại quầy tính tiền không có nhân viên. Một máy ảnh sẽ ghi nhận thông tin khuôn mặt của khách hàng. Nếu khớp với thông tin trong hệ thống thì đơn hàng sẽ tự động tính vào thẻ tín dụng.

Theo công ty vận hành hệ thống thanh toán, các ưu điểm của cách làm này là rút ngắn thời gian chờ đợi, cũng như giảm khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Việc đặt món ăn và thanh toán không tiếp xúc trong thời dịch bệnh sẽ giúp thực khách thấy yên tâm khi đến cửa hàng.

Chuỗi cửa hàng hamburger First Kitchen cho biết, đây sẽ là hệ thống đầu tiên được ứng dụng trong ngành phục vụ đồ ăn nhanh. Họ đang cân nhắc áp dụng hệ thống này tại nhiều cửa hàng khác, sau khi đã nghiên cứu kết quả ứng dụng tại 3 cửa hàng sắp tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chó robot cứu hộ

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước. 

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.