Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

SGGP
Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt. 

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Trải nghiệm thanh toán mới mẻ trên sẽ xuất hiện tại chuỗi cửa hàng First Kitchen. Theo đó, hệ thống này sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống tính tiền tự động sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt từ ngày 15-12 tại 3 cửa hàng ở Tokyo (ảnh).

Để thực hiện giao dịch, đầu tiên, khách hàng sẽ đăng tải ảnh chụp khuôn mặt lên trang web trực tuyến của First Kitchen và đăng ký thông tin thẻ tín dụng. Thủ tục này có thể thực hiện trên điện thoại thông minh. Khi đến cửa hàng, khách sẽ đặt món qua thiết bị tại quầy tính tiền không có nhân viên. Một máy ảnh sẽ ghi nhận thông tin khuôn mặt của khách hàng. Nếu khớp với thông tin trong hệ thống thì đơn hàng sẽ tự động tính vào thẻ tín dụng.

Theo công ty vận hành hệ thống thanh toán, các ưu điểm của cách làm này là rút ngắn thời gian chờ đợi, cũng như giảm khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Việc đặt món ăn và thanh toán không tiếp xúc trong thời dịch bệnh sẽ giúp thực khách thấy yên tâm khi đến cửa hàng.

Chuỗi cửa hàng hamburger First Kitchen cho biết, đây sẽ là hệ thống đầu tiên được ứng dụng trong ngành phục vụ đồ ăn nhanh. Họ đang cân nhắc áp dụng hệ thống này tại nhiều cửa hàng khác, sau khi đã nghiên cứu kết quả ứng dụng tại 3 cửa hàng sắp tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.