Tháo dỡ nhiều công trình trái phép xung quanh dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

SGGP
Ngày 13-8, UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã tháo dỡ 12 công trình xây dựng không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam.

Một công trình không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Ảnh: QUANG VŨ

Một công trình không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Ảnh: QUANG VŨ

Lợi dụng việc xây dựng nhà xưởng để phục vụ dự án, nhiều tổ chức, cá nhân đã khai thác khoáng sản trái phép, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng trái phép. 

Có 112 trường hợp bị phát hiện và xử lý, trong đó có 14 doanh nghiệp và 64 cá nhân đã chấp hành quyết định xử phạt, còn lại chỉ chấp hành đóng phạt nhưng chưa khắc phục hậu quả vi phạm. 

Dự kiến, đến hết tháng 10, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế toàn bộ các công trình vi phạm không tự tháo dỡ (riêng tháng 8 đã tháo dỡ 18 công trình nhỏ của cá nhân và 7 công trình có quy mô lớn của các doanh nghiệp).

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án