Tháo dỡ nhiều công trình trái phép xung quanh dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

SGGP
Ngày 13-8, UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã tháo dỡ 12 công trình xây dựng không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam.

Một công trình không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Ảnh: QUANG VŨ

Một công trình không phép xung quanh khu vực dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Ảnh: QUANG VŨ

Lợi dụng việc xây dựng nhà xưởng để phục vụ dự án, nhiều tổ chức, cá nhân đã khai thác khoáng sản trái phép, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng trái phép. 

Có 112 trường hợp bị phát hiện và xử lý, trong đó có 14 doanh nghiệp và 64 cá nhân đã chấp hành quyết định xử phạt, còn lại chỉ chấp hành đóng phạt nhưng chưa khắc phục hậu quả vi phạm. 

Dự kiến, đến hết tháng 10, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế toàn bộ các công trình vi phạm không tự tháo dỡ (riêng tháng 8 đã tháo dỡ 18 công trình nhỏ của cá nhân và 7 công trình có quy mô lớn của các doanh nghiệp).

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án