Thắp sáng... sự tử tế

SGGP
Tòa nhà Burj Khalifa ở TP Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) nổi tiếng thế giới với chiều cao 828m những ngày này được nhiều người biết đến với hình ảnh một “hộp từ thiện” khổng lồ. 

Theo đó, trong tháng lễ Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo, một chiến dịch nhằm quyên góp 10 triệu bữa ăn cho những người thu nhập thấp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ở UAE đã được triển khai theo một cách rất riêng. Cứ mỗi 10 dirham (tương đương 2,7 USD hay 1 bữa ăn) được quyên góp, 1 ngọn đèn trong số 1,2 triệu đèn LED của tòa nhà Burj Khalifa sẽ được thắp sáng. Ngày 3-5 vừa qua, chưa đầy 24 tiếng sau khi chiến dịch được phát động đã có tổng cộng hơn 176.000 bữa ăn được quyên góp.

Thắp sáng... sự tử tế ảnh 1
Trong một tuyên bố, Văn phòng truyền thông Dubai nhấn mạnh: “Các ngọn đèn thắp sáng Burj Khalifa phản ánh hy vọng rằng những hành động tử tế sẽ được chuyển đến các cộng đồng kém may mắn trong khi đất nước đang tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch”. Đây không phải lần đầu tiên Burj Khalifa tham gia vào các hoạt động xã hội. Bề mặt tòa nhà chọc trời này thường trình chiếu những hình ảnh chia sẻ với các quốc gia gặp khủng hoảng, ví dụ như với Australia khi nạn cháy rừng tràn lan hay với Trung Quốc và Italy khi 2 nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.


Tuần trước, UAE đã nới lỏng những hạn chế vốn được áp đặt nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Cho đến thời điểm hiện tại, UAE ghi nhận tổng cộng hơn 14.000 ca nhiễm, trong đó có 126 ca tử vong. Đây là khu vực có số ca nhiễm cao thứ 2 ở vùng Vịnh, sau Saudi Arabia (hơn 25.000 ca nhiễm và 176 ca tử vong).

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.