Thắp sáng... sự tử tế

SGGP
Tòa nhà Burj Khalifa ở TP Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) nổi tiếng thế giới với chiều cao 828m những ngày này được nhiều người biết đến với hình ảnh một “hộp từ thiện” khổng lồ. 

Theo đó, trong tháng lễ Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo, một chiến dịch nhằm quyên góp 10 triệu bữa ăn cho những người thu nhập thấp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ở UAE đã được triển khai theo một cách rất riêng. Cứ mỗi 10 dirham (tương đương 2,7 USD hay 1 bữa ăn) được quyên góp, 1 ngọn đèn trong số 1,2 triệu đèn LED của tòa nhà Burj Khalifa sẽ được thắp sáng. Ngày 3-5 vừa qua, chưa đầy 24 tiếng sau khi chiến dịch được phát động đã có tổng cộng hơn 176.000 bữa ăn được quyên góp.

Thắp sáng... sự tử tế ảnh 1
Trong một tuyên bố, Văn phòng truyền thông Dubai nhấn mạnh: “Các ngọn đèn thắp sáng Burj Khalifa phản ánh hy vọng rằng những hành động tử tế sẽ được chuyển đến các cộng đồng kém may mắn trong khi đất nước đang tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch”. Đây không phải lần đầu tiên Burj Khalifa tham gia vào các hoạt động xã hội. Bề mặt tòa nhà chọc trời này thường trình chiếu những hình ảnh chia sẻ với các quốc gia gặp khủng hoảng, ví dụ như với Australia khi nạn cháy rừng tràn lan hay với Trung Quốc và Italy khi 2 nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.


Tuần trước, UAE đã nới lỏng những hạn chế vốn được áp đặt nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Cho đến thời điểm hiện tại, UAE ghi nhận tổng cộng hơn 14.000 ca nhiễm, trong đó có 126 ca tử vong. Đây là khu vực có số ca nhiễm cao thứ 2 ở vùng Vịnh, sau Saudi Arabia (hơn 25.000 ca nhiễm và 176 ca tử vong).

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

" />