Thắp sáng... sự tử tế

SGGP
Tòa nhà Burj Khalifa ở TP Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) nổi tiếng thế giới với chiều cao 828m những ngày này được nhiều người biết đến với hình ảnh một “hộp từ thiện” khổng lồ. 

Theo đó, trong tháng lễ Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo, một chiến dịch nhằm quyên góp 10 triệu bữa ăn cho những người thu nhập thấp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ở UAE đã được triển khai theo một cách rất riêng. Cứ mỗi 10 dirham (tương đương 2,7 USD hay 1 bữa ăn) được quyên góp, 1 ngọn đèn trong số 1,2 triệu đèn LED của tòa nhà Burj Khalifa sẽ được thắp sáng. Ngày 3-5 vừa qua, chưa đầy 24 tiếng sau khi chiến dịch được phát động đã có tổng cộng hơn 176.000 bữa ăn được quyên góp.

Thắp sáng... sự tử tế ảnh 1
Trong một tuyên bố, Văn phòng truyền thông Dubai nhấn mạnh: “Các ngọn đèn thắp sáng Burj Khalifa phản ánh hy vọng rằng những hành động tử tế sẽ được chuyển đến các cộng đồng kém may mắn trong khi đất nước đang tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch”. Đây không phải lần đầu tiên Burj Khalifa tham gia vào các hoạt động xã hội. Bề mặt tòa nhà chọc trời này thường trình chiếu những hình ảnh chia sẻ với các quốc gia gặp khủng hoảng, ví dụ như với Australia khi nạn cháy rừng tràn lan hay với Trung Quốc và Italy khi 2 nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.


Tuần trước, UAE đã nới lỏng những hạn chế vốn được áp đặt nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Cho đến thời điểm hiện tại, UAE ghi nhận tổng cộng hơn 14.000 ca nhiễm, trong đó có 126 ca tử vong. Đây là khu vực có số ca nhiễm cao thứ 2 ở vùng Vịnh, sau Saudi Arabia (hơn 25.000 ca nhiễm và 176 ca tử vong).

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />