Tháp tải điện ở miền Bắc Iraq bị tấn công

SGGP
THX đưa tin, các tay súng chưa rõ danh tính đã dùng vật liệu nổ phá hoại một tháp truyền tải điện ở tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq. Bộ Điện lực Iraq cho biết, vụ tấn công đã phá hỏng tháp truyền tải điện nối các khu vực ở phía Đông thành phố Mosul, thủ phủ của tỉnh Nineveh, với đập Mosul, gây mất điện trên phạm vi toàn tỉnh. 

Lực lượng đặc nhiệm Iraq tuần tra tại thành phố Basra. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lực lượng đặc nhiệm Iraq tuần tra tại thành phố Basra. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong những ngày vừa qua, một số tháp truyền tải điện tại các tỉnh Salahudin, Kirkuk và Nineveh cũng như các khu vực al-Nebai và Tarmiyah ở phía Bắc thủ đô Baghdad đã bị đánh bom, gây mất điện trên diện rộng.

Theo bộ trên, các vụ phá hoại tháp truyền tải điện nhằm mục đích cắt đứt hệ thống lưới điện quốc gia giữa các tỉnh, cản trở các dự án và làm suy giảm năng lực của Bộ Điện lực. 

Trước tình hình này, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã triệu tập các cuộc họp để thảo luận về các vụ tấn công và chỉ đạo quân đội tăng cường bảo vệ các đường dây truyền tải điện. Các nhà máy điện của Iraq hiện chỉ có công suất 19.000 megawatt, thấp hơn nhiều so với nhu cầu 30.000 megawatt của nước này.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.