Thắt chặt hợp tác hữu nghị Việt Nam - Campuchia

(SGGP).- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, sáng ngày 22-6-2010, cựu Quốc vương Campuchia Preah Karona Preah Bat Samdech Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã tới Hà Nội thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 25-6.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đón Quốc vương, cựu Quốc vương và Hoàng Thái hậu Campuchia. Ảnh: TTXVN

Chiều 22-6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến thân mật với cựu Quốc vương và Hoàng Thái hậu. Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí cảm động, thắm tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng anh em. Chủ  tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng cựu Quốc vương cùng Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia, những người bạn thân thiết và kính trọng của nhân dân Việt Nam đã đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần này của cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia là một sự kiện đặc biệt của mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp lâu đời giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm quý giá, sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu, Quốc vương Norodom Sihamoni cũng như nhân dân Campuchia trước đây cũng như hiện nay. Cựu Quốc vương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu, Quốc vương những tình cảm thân thiết cùng sự đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và cựu Quốc vương Norodom Sihanouk đều rất hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước hiện nay; tin tưởng mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và sự hợp tác tốt đẹp đã được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công xây dựng và vun đắp sẽ tiếp tục được củng cố, ngày càng phát triển vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

Tối ngày 22-6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mở tiệc chiêu đãi cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia.

Thành Nam

thành nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP