Thầy bùa vẫn còn đất sống

Từ 2 năm nay, ở ấp Bình Khương 1 (xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) xuất hiện “thầy Năm” chuyên cho bùa phép.

Những câu chuyện đồn đãi về thầy Năm được bàn tán khắp các chợ trong huyện. Không ai biết thầy Năm tên thật là gì, quê quán ở đâu, họ chỉ truyền tai nhau rằng thầy “được thánh độ”, về huyện Chợ Gạo để giúp đỡ bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ chuyện làm ăn, chuyện gia đình, đến chuyện học hành của con cái…, ai mong cầu gì đều tìm đến thầy để được làm phép, cho bùa sẽ được như ý. Một đồn mười, mười đồn trăm, người dân địa phương bỏ công, bỏ việc kéo nhau tới nhà thầy chầu chực để xin bùa phép. Không chỉ người dân huyện Chợ Gạo mà người dân ở nhiều tỉnh lân cận, thậm chí có người ở tận TPHCM, Bình Dương, cũng tìm về đây thỉnh bùa của thầy.

Tôi vốn không tin vào những trò mê tín dị đoan, nhưng vì có một người bạn ở TPHCM về chơi và nhất định nhờ tôi đưa tới chỗ thầy Năm để xin bùa phép, nên tôi đưa bạn đến và có dịp chứng kiến thầy Năm làm phép. Vừa tới cổng, chúng tôi đã được một người đàn ông chặn lại dặn dò rằng tuyệt đối không được quay phim chụp ảnh, không được dòm ngó xung quanh, mà phải nghiêm túc, thành tâm thì thầy làm phép mới linh. Tiếp theo, một người đàn ông khác ra đón và dẫn chúng tôi vào thẳng nơi thầy làm phép, dường như nhiệm vụ của người này là theo dõi nhất cử nhất động của chúng tôi. Trước chúng tôi còn có một số người cũng đang ngồi chờ tới lượt.

Trong khi chờ đợi, tôi thấy một phụ nữ ở Mỹ Tho tới xin thầy làm phép cho cậu con trai hiện đang là sinh viên năm 2 ĐH Bách khoa TPHCM học hành tốt, được thầy cô quan tâm giúp đỡ. Đặt tờ 100.000 đồng vào chiếc khay trước mặt thầy, chị này cho biết con trai chị vốn học giỏi, năm nhất đứng trong tốp 5 của khoa, thế nhưng vừa sang năm 2 thì học sút hẳn, thậm chí cúp học, bỏ thi. Khuyên con không được, chị tìm đến đây, mong thầy cho bùa làm phép để con chăm học trở lại.

Sau khi chị trình bày, thầy Năm vừa liếc nhìn tờ tiền vừa phán rằng việc này không khó nhưng cũng không dễ, đòi hỏi người xin bùa phải thật thành tâm. Hiểu ý, chị đặt thêm 1 tờ 100.000 đồng nữa vào khay, lúc này thầy nhặt một gói vải nhỏ màu đỏ trong khay kế bên rồi dùng tay khua trên túi, miệng lẩm bẩm. Khoảng 2 phút, thầy đưa cho chị và dặn chị bảo con trai luôn đeo bên người, khi tắm mới tháo ra, chỉ vài ngày là con chị sẽ ngoan ngoãn và học giỏi như trước đây. Người phụ nữ ra về trong tâm trạng phấn khởi và tràn đầy niềm tin. Kế tiếp là một cặp vợ chồng ở Long An xin thầy cho bùa phép để bán được miếng đất giá hàng tỉ đồng để có tiền trang trải nợ nần. Rồi một chị ở Bến Tre tới xin bùa để cửa hàng thời trang của chị đông khách…

Sau hơn 1 giờ chờ đợi, cũng tới lượt chị bạn tôi, trình bày rõ hoàn cảnh của mình rằng chồng chị vốn có tính trăng hoa, sau nhiều tháng cặp kè với một phụ nữ ở Đồng Nai thì nay họ đã chính thức chung sống với nhau. Không cam chịu cảnh chồng chung, chị bỏ công việc xuống đây với mong muốn thầy làm phép để chồng chị trở về nhà. Nhìn tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng chị vừa đặt vào khay, thầy Năm gật gù khen chị thành tâm, lặn lội từ xa xuống tìm thầy, nên sẽ làm bùa tốt, chỉ 2 - 3 tuần là chồng chị tự khắc trở về. Cũng nhặt một gói vải nhỏ trong khay, với động tác như đã làm cho những người trước, làm phép xong, thầy dặn chị luôn đeo bên mình, tốt nhất là gài vào thắt lưng, không được để ướt, vài tháng sau quay lại, thầy cho bùa mới, thì chồng sẽ hết trăng hoa. Thế nhưng thực tế kể từ đó tới nay, chồng chị bạn tôi không những không về mà còn đòi ly dị vợ để cưới cô bồ trẻ.

Ngẫm lại, thầy chỉ mất 10 phút cho mỗi người nhưng thu hàng trăm ngàn đồng của những người tới xin bùa phép, tính ra với số lượng khách như vậy, mỗi ngày thầy Năm cũng thu nhiều triệu đồng. Thiết nghĩ đây là chiêu trò mê tín dị đoan, lợi dụng lòng tin của mọi người để lừa bịp kiếm tiền. Mong chính quyền địa phương sớm kiểm tra, xử lý những kẻ tự xưng là thần thánh để lừa người cả tin.

TRẦN THỊ LẠI
(huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.