Thầy trò Trường THPT Lý Tự Trọng chung lòng hướng về biển đảo: Dòng thư xao động lòng người

Chương trình “Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo” do Báo SGGP và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, trong số đó có hàng trăm ngàn học sinh ở TPHCM…

Thêm một ngày vui ở tòa soạn Báo SGGP khi nhận tin đại diện thầy cô và học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (thuộc Trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng TPHCM) đến thăm và chuyển giao số tiền 9,8 triệu đồng từ đợt phát động hướng về biển đảo ngay tại lễ tổng kết năm học 2013 - 2014.

Cô giáo dạy văn Lê Thị Ngọc Dung tâm sự: “Biển Đông đang căng thẳng, cả nước cùng hướng về biển đảo nên thầy và trò nhà trường cũng thấy cần có hành động cụ thể để góp một phần tình cảm nhỏ bé của mình mong các chiến sĩ vững vàng ở đầu sóng ngọn gió…”.

Tiết mục văn nghệ về biển đảo của thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng.

Tại lễ tổng kết, những “diễn viên” thầy cô giáo và học sinh đã thể hiện các bài hát, tiểu phẩm về biển đảo… và cùng nhau quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài khơi xa. 

Điều làm thầy trò Trường THPT Lý Tự Trọng ấn tượng là phong thư trao muộn của một học sinh. Cô Ngọc Dung tâm sự: “Cầm lá thư mà mắt nhòe đi, mình tự hào vì học trò đã lớn khôn, đã có trách nhiệm với đất nước”.

Theo cô Ngọc Dung, buổi sáng sau ngày diễn ra lễ tổng kết, cô tới trường khá sớm để chuẩn bị tới Báo SGGP chuyển gửi tiền tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa, thì nhận được một phong thư từ bác bảo vệ. Thật bất ngờ khi mở ra thấy 36.000 đồng tiền lẻ được xếp ngay ngắn và một mẩu giấy chỉ vẻn vẹn vài câu: Kính gửi thầy cô, hôm qua trường mình phát động quyên góp vì Trường Sa nhưng con không có tiền. Sáng nay, con dậy sớm xách nước và dọn hàng cho các bác ngoài chợ, đây là chút tiền công của con, mong rằng vẫn kịp gửi đến các anh chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo.

Phong thư không đề tên người gửi, chỉ biết rằng đó là của một học trò nghèo, đã biết vượt khó, biết chung tay, đã biết nung nấu trong tâm hồn tình yêu Tổ quốc - đó còn là kết quả những năm rèn người ở mái trường mang tên người cách mạng tiêu biểu Lý Tự Trọng - đã khiến các thầy cô nghẹn ngào xúc động.

BẢO HÂN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP