Thêm 1 ca nhập viện do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay tại Bệnh viện Nhân dân 115

SGGPO
Ngày 31-8, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Văn Sóng, phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, đơn vị đang điều trị cho bệnh nhân L.T.T.H (41 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) từ ngày 12-8 do liên quan đến sử dụng pate Minh Chay.

Tin liên quan

Trước đó, ngày 27-7 chị H. có mua pate Minh Chay qua mạng để sử dụng và có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tê lưỡi, nói đớ, yếu cơ tứ chi kèm khó thở. Gia đình chuyển chị T. vào bệnh viện Columbia (quận Bình Thạnh) điều trị nhưng không thuyên giảm và tiếp tục được chuyển qua Bệnh viện Nhân dân 115.

Lúc nhập cấp cứu bệnh nhân tỉnh nhưng yếu cơ tứ chi (sức cơ gốc chi 4/5, sức cơ ngọn chi 3/5), yếu cơ vùng mặt. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân diễn tiến suy hô hấp được đặt nội khí quản, được thay huyết tương 5 lần, sử dụng dịch truyền, kháng sinh, điều trị hỗ trợ tại khoa hồi sức tích cực chống độc.

Đến nay, sau hơn nửa tháng điều trị tích cực cơ hô hấp của bệnh nhân còn yếu nên vẫn phải thở máy, sức cơ tứ chi hiện mới chỉ đạt 4/5.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />