Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 4-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của 2 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 426, bệnh nhân 496) và cho biết hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.
Bệnh nhân 426 (nữ, 62 tuổi, ở Hòa Vang, Đà Nẵng) có tiền sử suy thận mạn tính 10 năm. Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18-7.
Từ ngày 30-7, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Ngày 31-7: bệnh nhân tiếp xúc kém, ăn uống kém, khó thở nhẹ.
Ngày 1-8: lúc 3 giờ, bệnh nhân thở máy; 7 giờ: bệnh nhân mê man, huyết áp tụt; 1 giờ: bệnh nhân suy đa tạng, choáng nhiễm trùng, nhiễm độc.
Ngày 2-8: bệnh nhân được lọc thận liên tục, thở máy.
Ngày 3-8: lúc 1 giờ 5, bệnh nhân có mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn, hô hấp; 8 giờ, bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn qua nội khí quản; 10 giờ 24: bệnh nhân hôn mê, xuất huyết tiêu hóa; 18 giờ 30: mạch rời rạc, huyết áp tụt dần.
Ngày 4-8: lúc 1 giờ 20: bệnh nhân ngừng tim, hồi sức nhưng không hiệu quả; 2 giờ 30: bệnh nhân tử vong.
Chẩn đoán tử vong, bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và mắc Covid-19.

Bệnh nhân 496 (nam, 65 tuổi, ở Hòa Vang, Đà Nẵng) có tiền sử suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết. Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24-7.

Ngày 28-7: bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy. Ngày 29-7 đến 1-8, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy.

Ngày 2-8: bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.

Ngày 4-8: lúc 7 giờ  45, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ; tới 8 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong, bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và mắc Covid-19.

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Đà Nẵng ảnh 1

Như vậy tính đến trưa nay, cả nước đã có 8 bệnh nhân Covid-19 tử vong, trong đó chỉ riêng sáng nay 2 trường hợp. Tất cả các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong cho tới thời điểm này đều có liên quan tới ổ dịch ở Đà Nẵng, là bệnh nhân cao tuổi và có nhiều bệnh lý kèm theo.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />