Thêm 3 nước châu Âu xuất hiện virus H5N1

Ngày 11-2, đã có thêm 3 nước châu Âu xuất hiện virus cúm gia cầm H5N1 là Italia, Hy Lạp và Bulgaria.

Các chuyên gia y tế đang tăng cường kiểm tra dịch tễ tại Thessaloniki, Hy lạp.

Bộ Y tế Italia cho biết virus H5N1 xuất hiện trên những đàn thiên nga ở Messina, đảo Sicily. Các chuyên gia tại phòng thí nghiệm ở Anh cũng đã xác nhận virus H5N1 xuất hiện trên các bầy thiên nga ở phía Bắc Hy Lạp và Bulgaria.

Các chuyên gia Y tế Hy Lạp đã tăng cường đề phòng tại các khu vực xung quanh Thessaloniki, thành phố lớn thứ hai của nước này và là nơi xuất hiện virus H5N1. Còn khu vực bị cúm gia cầm ở Bulgaria nằm ở vùng Vidin giáp biên giới với Romania. Như vậy tổng cộng hiện nay thế giới có 25 nước có virus H5N1, trong đó châu Âu có 10 nước.

Tại Trung Quốc, một phụ nữ 20 tuổi tại tỉnh Hồ Nam chết vì cúm gia cầm, nâng tổng số người chết vì cúm gia cầm ở nước này lên 8 người.

Tại Indonesia, một phụ nữ nhập viện cách đây vài ngày đã chết ngày 11-2. Đây là người phụ nữ thứ hai chết vì H5N1 trong 2 ngày qua.

Q.M (BBC)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.