Trung Quốc và Indonesia

Thêm 3 trường hợp chết do nhiễm cúm gia cầm

Bộ Y tế Trung Quốc ngày 17-11 đã chính thức xác nhận 3 trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người, trong đó có 1 người tử vong.

Nạn nhân đầu tiên do cúm gia cầm H5N1 là một phụ nữ 24 tuổi ở tỉnh An Huy miền Đông Trung Quốc, đã chết hôm 10-11 sau khi bị ốm 10 ngày trước đó. Gia đình nạn nhân có nuôi gà, vịt và nạn nhân đã tiếp xúc với gà vịt chết trước khi bị ốm. An Huy là nơi người ta mới phát hiện được hai ổ dịch trong thời gian gần đây.

Trước đó, Bộ Y tế Trung Quốc nghi ngờ khả năng một bé gái 12 tuổi ở tỉnh Hồ Nam (gần An Huy) tử vong hôm 17-10 cũng là do virus H5N1, mặc dù kết quả xét nghiệm chưa đúng với quy định của Tổ chức Y tế thế giới. Em trai 9 tuổi của cô bé này đã được xác nhận nhiễm virus H5N1 song cậu bé may mắn hơn chị và đã bình phục.

Ngay sau thông báo của Trung Quốc, Hồng Công tuyên bố trong sẽ thực hiện đo nhiệt độ cơ thể đối với tất cả các hành khách qua lại hai cửa khẩu chính với Đại lục.

Cùng ngày, Bộ Y tế Indonesia xác nhận có thêm 2 trường hợp chết do nhiễm cúm gia cầm, nâng tổng số người chết tại nước này lên 7 người.

Đó là kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm lấy từ một người phụ nữ và một bé gái sống ở Jakarta, chết hồi đầu tháng này, sau khi tiếp xúc với gà chết.

Ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên tại Indonesia công bố hồi tháng 7 vừa qua. 

 V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.