Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, đều ở tâm dịch Ia Pa, Gia Lai

SGGPO

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 12 giờ ngày 10-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh lên 26 trường hợp.

Tin liên quan

Gia Lai: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, đều ở tâm dịch Ia Pa ảnh 1 Ngành chức năng thăm khám cho người dân 

4 trường hợp mới ghi nhận đều là F1, dương tính trong khu cách ly. Cả 4 trường hợp này xét nghiệm lần 1 là âm tính, xét nghiệm lần 2 là dương tính. Các trường hợp nêu trên đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

4 trường hợp dương tính mới ghi nhận, cụ thể như sau:

Bệnh nhân: Đ.T.T.H., trú tại tổ 2, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa.

Bệnh nhân: K. H., trú tại làng Blôm, xã Kim Tân, huyện Ia Pa.

Bệnh nhân: K. H. A.V.L., trú tại buôn Tham, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa.

Bệnh nhân: N. H.C., trú tại làng A Ma Đá, xã Chư Mố, huyện Ia Pa.

Gia Lai: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, đều ở tâm dịch Ia Pa ảnh 2 Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm trong đêm

Cũng liên quan đến vụ việc, kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 của 234 mẫu được lấy từ nhân viên, người lao động tại Cảng hàng không Pleiku đều âm tính.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.