Thêm 4 đối tượng bị bắt trong vụ 5 chiến sĩ công an bị thương

SGGPO

Ngày 27-8, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ 5 chiến sĩ công an bị thương khi bảo vệ xe chở thiết bị điện gió.

Tin liên quan

Thêm 4 đối tượng bị bắt trong vụ 5 chiến sĩ công an bị thương

>>> Clip: Lực lượng chức năng tiến hành bắt tạm giam các đối tượng :

 Theo đó, đến nay đã có 8 đối tượng liên quan đến vụ 5 chiến sĩ công an bị thương khi bảo vệ xe chở thiết bị điện gió ở xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bị khởi tố, bắt tạm giam phục vụ điều tra gồm: Y Sa (SN 1992), Hồ Văn Chíu (SN 2000), Hồ Văn Thiên (SN 1995), Hồ Văn Nô La (SN 1982), cùng trú thôn Ván Ri; Hồ Văn Tám (SN 2000), Hồ Văn Nước (SN 1986) cùng trú thôn Tà Núc; Hồ Văn Thiệu (SN 1978) và Hồ Văn Tuấn (SN 1996) cùng trú thôn Húc Thượng, xã Húc.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng Y Sa là đối tượng cầm đầu, kích động. Đối tượng này cũng có liên quan đến một số vụ việc có tính chất tương tự trước đó nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Các đối tượng cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng đá, vỏ chai thuỷ tinh ném, tấn công lực lượng bảo vệ xe chở thiết bị điện gió khiến 5 chiến sĩ công an bị thương. Lý do là vì bị xúi giục, kích động.

Thêm 4 đối tượng bị bắt trong vụ 5 chiến sĩ công an bị thương ảnh 1 4 đối tượng bị Công an huyện Hướng Hóa bắt tạm giam ngày 25-8
Như Báo SGGPO đã thông tin, ngày 23-8, một xe chở cánh quạt điện gió của dự án điện gió Tài Tâm – Hoàng Hải di chuyển từ đường Hùng Vương (thị trấn Khe Sanh) theo tuyến đường 587 đi qua địa bàn xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Quá trình vận chuyển cánh quạt gặp khó khăn, vì người dân 2 bên đường dựng tre gây cản trở nên khoảng 50 người gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và cán bộ địa phương đến hỗ trợ.

Khi xe đến đoạn đường 587 thuộc địa bàn thôn Ván Ri (xã Húc) thì có vướng một số cây xanh, người dân có yêu cầu thương lượng. Đến khoảng 19 giờ 30, khi đang trong quá trình thương lượng đền bù thi rất đông người dân la ó, dập vỏ chai bia ném vào lực lượng bảo vệ khiến 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động và 3 công an bị thương.

Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hướng Hóa đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />