Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Trị, Quảng Ngãi được xuất viện

SGGPO
Ngày 11-9, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Trị (bệnh nhân 749, 750) và 3 bệnh nhân tại Quảng Ngãi (419, 590 và 786) được xuất viện sau nhiều lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế trong điều trị Covid-19 với bệnh nhân số 750.

Sở Y tế Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế trong điều trị Covid-19 với bệnh nhân số 750.

Theo đó, tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế trong điều trị Covid-19 cho bệnh nhân 749.

Bệnh nhân 749 (sinh năm 1993, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được đưa vào cách ly y tế từ ngày 1-8 tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 11 đến 24-8, bệnh nhân có 5 lần liên tục âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến ngày 29-8 và 1-9, Viện Pasteur Nha Trang trả kết quả và bệnh nhân này lại dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục lấy mẫu kiểm tra từ ngày 3-9 đến 8-9, kết quả cho thấy bệnh nhân 749 đã âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, sau 13 lần xét nghiệm, bệnh nhân này mới được cho xuất viện.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Trị, Quảng Ngãi được xuất viện ảnh 1 Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng đột xuất đối với tập thể Trung tâm Y tế TP Đông Hà và Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi vì đã có thành tích trong công tác điều trị thành công các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn

Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, Sở Y tế Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế trong điều trị Covid-19 với bệnh nhân 750.

Bệnh nhân 750 (28 tuổi, TP Đông Hà) là F1 của bệnh nhân 749, được cách ly điều trị từ ngày 2-8. Bệnh nhân này trải qua 12 lần lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 1 lần dương tính sau 5 lần liên tục âm tính.

2 bệnh nhân được xuất viện tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Sở Y tế Quảng Trị cho biết, điều trị thành công 2 ca 749 và 750 là một nỗ lực lớn của ngành y tế, vì diễn biến phức tạp của 2 ca bệnh này.

* Sáng cùng ngày, tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã công bố điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 là bệnh nhân 419, 590 và 786. Tính đến thời điểm này, Quảng Ngãi không còn ca mắc Covid-19.
Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Trị, Quảng Ngãi được xuất viện ảnh 2 Sở Y tế  và Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi đã công bố điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 là 419, 590 và 786.
Theo đó, 3 bệnh nhân xuất viện cuối cùng là bệnh nhân 590 (nam, 50 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) buôn bán gấu bông, công bố dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 1-8.
Bệnh nhân 419 (nam, 17 tuổi, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi), công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 26-7.
Bệnh nhân 786 (nam, 45 tuổi, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) nghề nghiệp giáo viên, công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 8-8.
Qua điều trị, các bệnh nhân đã âm tính 3 lần liên tiếp, đủ điều kiện xuất viện. Các bệnh nhân đều sức khỏe tốt, ăn ngủ bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tinh thần ổn định.
Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi sau khi trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân đã bố trí phương tiện để đưa các bệnh nhân về nơi cư trú. Đồng thời yêu cầu các bệnh nhân phải tuân thủ tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.
Đến thời điểm này, toàn bộ 6/6 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi đã xuất viện, trong đó nhiều người đã trở về và hoàn thành cách ly tại nhà.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />