Thêm mã định danh, Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh khối 8, 9 từ 20-11

SGGPO

Tối 18-11, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, các trường cần bổ sung mã định danh học sinh lấy từ phần mềm cơ sở dữ liệu của ngành trước 11 giờ ngày 19-11.

Tin liên quan

Thêm mã định danh, Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh khối 8, 9 từ 20-11

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị bổ sung số lượng và đối tượng tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng Covid-19 (Prizer) với 34.701 học sinh. Thời gian triển khai sẽ từ ngày 20 đến 22-11.  

Để công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, sinh viên hiệu quả, an toàn, phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường THCS thuộc thẩm quyền quản lý và các trường, trung tâm thuộc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với công an quận, huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách tất cả học sinh đang theo học khối lớp 8,9 trên địa bàn.

Đối với các trường hợp các em chưa lấy được số CCCD/CMND/mã định danh công dân, nhà trường cần bổ sung mã định danh học sinh lấy từ phần mềm cơ sở dữ liệu ngành GD-ĐT tại địa chỉ https://csdl.moet.gov.vn/ nhập vào danh sách tiêm chủng trước và sau đó có trách nhiệm cập nhật bổ sung mã định danh công dân cho các em.

Các trường cũng chủ động kết nối đơn vị phụ trách tiêm chủng bàn giao danh sách đối tượng được tiêm chủng đúng thời gian quy định (trước 11 giờ ngày 19-11); thống nhất khung thời gian, số lượng và điều phối học sinh đến các điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, các đơn vị chịu trách nhiệm về danh sách đối tượng và danh sách cung cấp.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa thông báo việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với cấp THPT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Cụ thể, chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được dạy học trực tiếp; những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục dạy học trực tuyến.

Khi địa bàn đóng chân có sự thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục chủ động thay đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, học viên học tập tại nhà, phân công giáo viên dạy thay cho giáo viên ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.