Thêm một du khách không gian

(SGGP 12G).- Theo Hãng tin BBC, khoảng 14g hôm nay (giờ VN), du khách không gian Richard Garriott (ảnh), 47 tuổi, sẽ có một chuyến du lịch vào không gian. Để có 10 ngày lên Trạm Không gian quốc tế (ISS), Garriott đã trả 30 triệu USD. Tàu vũ trụ Soyuz TMA-13 với tên lửa đẩy 3 khoang đưa du khách triệu phú này bay lên từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan).

Nhà thiết kế game máy tính Garriott bay vào vũ trụ cùng phi hành gia Mỹ, Mike Fincke và kỹ sư Nga, Yuri Lonchakov. Cha của Garriott là Owen Garriott, phi hành gia Mỹ từng có 60 ngày sống trên một trạm không gian của Mỹ vào năm 1973.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.