Thêm một du khách không gian

(SGGP 12G).- Theo Hãng tin BBC, khoảng 14g hôm nay (giờ VN), du khách không gian Richard Garriott (ảnh), 47 tuổi, sẽ có một chuyến du lịch vào không gian. Để có 10 ngày lên Trạm Không gian quốc tế (ISS), Garriott đã trả 30 triệu USD. Tàu vũ trụ Soyuz TMA-13 với tên lửa đẩy 3 khoang đưa du khách triệu phú này bay lên từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan).

Nhà thiết kế game máy tính Garriott bay vào vũ trụ cùng phi hành gia Mỹ, Mike Fincke và kỹ sư Nga, Yuri Lonchakov. Cha của Garriott là Owen Garriott, phi hành gia Mỹ từng có 60 ngày sống trên một trạm không gian của Mỹ vào năm 1973.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.