không có luật sư tham gia tố tụng từ đầu

Thêm một vụ án bị hủy

Ngày 23-8, tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm đối với Hồ Minh Cường (SN 1983, ngụ quận 1) với lý do đã có sự vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng ở cấp sơ thẩm. Trước đó, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Cường mức án chung tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngày 22-5-2006, Cường đến nhà người quen là anh Nguyễn Minh Hoàng ở quận Gò Vấp chơi. Thấy trong phòng ngủ có nhiều tiền, vàng nên Cường nảy sinh ý định cướp tài sản. Để không còn nhân chứng, Cường vào bếp lấy dao rồi chém nhiều nhát vào người chị Phạm Thị Hướng (người giúp việc của nhà anh Hoàng) và cháu Nguyễn Điền Minh Huy (con trai anh Hoàng). Sau đó Cường kéo thi thể hai nạn nhân vào phòng ngủ, châm lửa đốt để phi tang. Số tài sản Cường lấy gồm 17 triệu đồng và nhiều nữ trang khác.

Qua công tác điều tra, cơ quan công an bắt giữ Cường ngay trong ngày gây án. Tại phiên tòa phúc thẩm, Cường khai rằng trong những lần cơ quan điều tra lấy lời khai, Cường đều yêu cầu có luật sư tham gia nhưng đều không được chấp nhận. Mãi đến 7 tháng sau khi vụ án xảy ra, Cường mới có luật sư bào chữa chỉ định.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy 10 xưởng gỗ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Lãnh đạo xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin, đám cháy bắt đầu lúc 9 giờ sáng 1-12. Ngọn lửa bùng phát từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2, bên trong có nhiều tấm gỗ và đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ. Sau đó, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).