Thêm sản phẩm từ phòng nghiên cứu được thương mại hóa

Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP Labs), Công ty Thế Giới Gen (Geneworld) và Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Viotek đã chính thức công bố sản xuất thành công sản phẩm viên uống chống nắng Bio Suncare ứng dụng công nghệ nano lycopen.
 Đây là một minh chứng cho thấy hướng đi từ nghiên cứu đến sản xuất và thương mại hóa của sản phẩm công nghệ.   Sản phẩm này ra đời từ sự hợp tác giữa 3 đơn vị nói trên, thuộc “Dự án khoa học - công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) giai đoạn 2017-2018”, theo Quyết định 2431 ngày 17-5-2017 của UBND TPHCM.

So với các sản phẩm chống nắng khác, điểm khác biệt của Bio Suncare là sự kết hợp các hoạt chất Polydium leucotomos được trích từ cây dương xỉ, nano curcumin từ củ nghệ, vitamin E và nano lycopen được trích ly từ cây gấc với kích thước hạt nano dưới 200nm. Qua đường uống, những hợp chất này thẩm thấu vào mặt tế bào da nhanh hơn, hiệu quả hơn so với các dòng sản phẩm bôi trực tiếp lên da…

Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs, cho biết Bio Suncare được “ươm mầm” từ tổ nghiên cứu thực phẩm chức năng thuộc Phòng Thí nghiệm công nghệ nano (trực thuộc SHTP Labs) và Phòng Nghiên cứu phát triển của Geneworld. Sau khi nghiên cứu có kết quả, hai đối tác đã chuyển giao quy trình sản xuất cho Công ty Viotek (đang hoạt động tại SHTP). Được biết, Công ty Kinh doanh dược phẩm Mediworld đã ký hợp đồng mua trên 1 triệu hộp với trị giá trên 3,8 tỷ đồng, trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Bio Suncare tại thị trường Việt Nam.  Trong việc hợp tác thuộc dự án nói trên, SHTP Labs đóng vai trò là đơn vị chủ trì thực hiện việc điều phối, tiếp nhận các yêu cầu nghiên cứu, phát triển và chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm cho các doanh nghiệp SHTP. Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý SHTP, cho biết: “TPHCM là địa phương đầu tiên trên cả nước có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, đặc biệt là từ các kết quả nghiên cứu dựa trên nền tảng công nghệ mới, công nghệ cao. Qua kết quả của dự án thí điểm này, các cơ quan quản lý nhà nước cần xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và thương mại hóa sản phẩm từ kết quả nghiên cứu”.

Đọc nhiều nhất

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot ứng dụng phần mềm kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người, dùng để quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, do Công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, đang được dư luận quan tâm với khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.