Thêm trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại phía Đông TPHCM

(SGGPO). - Sáng nay 2-8, Sở Y tế TPHCM đã khai trương trạm cấp cứu vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu  115 thành phố tại Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (800 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2).

Trạm cấp cứu được trang bị hệ thống 3 xe cấp cứu chuyên dụng có đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu cấp cứu. Ngoài ra, trạm vệ tinh phối hợp với hệ thống tổng đài 115 có nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện…

 

Khai trương Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện IPAKTS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết trong bối cảnh tình hình kẹt xe ở khu vực phía Đông thành phố, việc thành lập Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (IPAK) góp phần đưa người bệnh đến những địa điểm cấp cứu gần nhất, tận dụng được thời gian “vàng” cấp cứu người bệnh…

Được biết hiện Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế IPAK đã có 2 đội cấp cứu nội viện và ngoại viện hàng ngày tiếp nhận khoảng 30-40 ca cấp cứu. Để được cấp cứu, người dân có thể gọi số 115 hoặc 08-73009911, 08-37410033 để cấp cứu, chăm sóc kịp thời.

Như vậy, tính đến nay Sở Y tế TPHCM đã triển khai 6 trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn TP đi vào hoạt động.  Đây là nỗ lực của cả hệ thống khám chữa bệnh của thành phố nhằm nâng cao hiệu quả cấp cứu người bệnh vì rút ngắn thời gian tiếp cận hiện trường để kịp thời sơ – cấp cứu và vận chuyển người bệnh về bệnh viện gần nhất để điều trị. Dự kiến đến cuối năm 2016, Sở Y tế sẽ triển khai được tổng cộng 10-12 trạm cấp cứu vệ tinh 115.

* Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM đã thực hiện lễ ký kết triển khai các hoạt động thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn thành phố năm 2016 với Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang. Theo đó, Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang sẽ tài trợ khoảng 4 tỷ đồng cho Chi Cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình TPHCM để tổ chức tuyền truyền về kế hoạch hóa gia đình; Chăm sóc sức khỏe sinh sản và người cao tuổi; Tư vấn tầm soát ung thư cổ tử cung; Khám và tầm soát u xơ tử cung cho người nghèo; trao tặng 200 máy đo đường huyết cho người già cả neo đơn…

       Tin, ảnh: TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).