Thi hành án giao cho cấp phường ở quận 5: Chỉ có 4/422 vụ việc được thi hành

(SGGP).- Ngày 3-10, Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã có buổi giám sát tại quận 5 về xây dựng kế hoạch-tổ chức thực hiện Nghị quyết 49/BCT của Bộ Chính trị và Chỉ thị 132/CT của Thành ủy TPHCM về cải cách tư pháp.

Qua giám sát, Ban Pháp chế HĐND TPHCM nhận thấy công tác thi hành án của địa phương còn nhiều bất cập, cụ thể: 9 tháng đầu năm 2008 có 4.048 vụ việc phải thi hành án nhưng trên 50% chưa có điều kiện thi hành do “hoãn, tạm đình chỉ, trả đơn yêu cầu…”.

Bên cạnh đó, có 422 vụ việc được chuyển giao cho UBND các phường trực tiếp thi hành án nhưng chỉ có 4 vụ việc được thi hành án xong. Đoàn giám sát nhận xét: “Nếu như án chuyển về UBND các phường mà không làm được thì nên kiến nghị bỏ luôn chuyện này hay đề xuất tìm cách khác bởi cứ giao phường thi hành án là xem như “huề”…”.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.