Thị trường bất động sản vẫn diễn biến phức tạp

Sáng nay (24-3), tại Hà Nội, một cuộc hội thảo khoa học về thị trường bất động sản với chủ đề thực trạng, nguyên nhân và giải pháp đã được Viện nghiên cứu địa chính thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp cùng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả Bộ Tài chính tổ chức.

Với mục đích dựa trên những nghiên cứu thực trạng thị trường bất động sản, tìm nguyên nhân gây ra diễn biến phức tạp và những tác động của thị trường này tới nền kinh tế nói riêng và xã hội nói chung, mục tiêu hướng đến tìm ra giải pháp khắc phục những bất cập nhằm phát triển thị trường này lành mạnh và hiệu quả sẽ được đặt ra.

Thực trạng thị trường bất động sản của nước ta hiện nay còn kém phát triển, hoạt động thiếu lành mạnh và thiếu hiệu quả, chưa phát huy được vai trò phục vụ cho sự  nghiệp phát triển kinh tế xã hội. 

Từ năm 1990 đến nay, thị trường này diễn biến phức tạp và không ổn định. Sau 2 lần sốt giá vào những năm 1990-1992 và 2001-2002, từ năm 2004 cho đến nay, sự trầm lắng kéo dài đã tạo ra nhiều bất ổn. 

Các nội dung tham gia hội thảo của các nhà khoa học, các cán bộ hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, của hiệp hội bất động sản và của cả các doanh nghiệp đã cùng nêu ra nhiều góc độ dẫn tới nguyên nhân gây ra tình trạng thị trường bất động sản hiện nay. 

Với mục đích tìm giải pháp khắc phục những bất cập và hướng tới phát triển thị trường bất động sản của nước ta lành mạnh và có hiệu quả, Hội thảo lần này đã tổng hợp hơn 200 ý kiến tham luận và sẽ còn tiếp tục mở rộng lấy ý kiến của các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Sắp tới, đề án ổn định và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam cũng sẽ được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi của những người quan tâm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

“Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn” và “Thêm xanh cho rừng già“

Để chào mừng "Năm Du lịch quốc gia" 2021, lần đầu tiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương (ở tỉnh Ninh Bình) sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động, sự kiện văn hóa du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 4-2 đến 26-2 (tức từ 23 tháng chạp năm Canh Tý đến 15 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế