Thị trường chứng khoán thế giới mất 194 tỷ USD trong tuần lễ đầu năm

400 người giàu nhất thế giới đã mất 194 tỷ USD trên thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới ngay trong tuần lễ đầu tiên của năm 2016.

Theo Blomberg, đây là mức thua lỗ tồi tệ nhất trong gần 120 năm giao dịch chứng khoán. 400 nhân vật giàu nhất đã bị thất thoát nặng vì cuộc lao dốc của TTCK sau tin sụp đổ sàn giao dịch ở Trung Quốc và giá dầu tiếp tục giảm.

Có 47 tỷ phú mất từ 1 tỷ USD trở lên. Tổng cộng tài sản của 400 người giàu nhất thế giới sau tuần lễ đầu tiên của 2016 là 3,7 ngàn tỷ USD, giảm gần 5% so với năm 2015. Thua lỗ nặng nhất là nhà sáng lập trang Amazon.com, ông Jeff Bezos đã “bốc hơi” 5,9 tỷ USD trong tuần qua khi cổ phiếu của Amazon giảm hơn 10%. Ông Bezos là người giàu thứ tư thế giới với tài sản là 53,7 tỷ USD. Người giàu nhất thế giới Bill Gaes mất 4,5 tỷ USD còn 79,2 tỷ USD.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.