Thiết bị cầm máu không bông băng

SGGP

Joseph Bentley, sinh viên công nghệ tại Đại học Loughborough, Anh vừa thiết kế thiết bị mang tên REACT, có khả năng cầm máu các vết thương hở trong 30 giây và hiệu quả hơn so với phương pháp băng bó vết thương truyền thống (ảnh).

Thiết bị mang tên REACT, có khả năng cầm máu các vết thương hở trong 30 giây và hiệu quả hơn so với phương pháp băng bó vết thương truyền thống

Thiết bị mang tên REACT, có khả năng cầm máu các vết thương hở trong 30 giây và hiệu quả hơn so với phương pháp băng bó vết thương truyền thống

Thiết bị này sử dụng áp lực để ngăn chảy máu, nhắm vào các vùng thường khó điều trị, chẳng hạn như nách, bẹn và bụng.

Cảnh sát thường có mặt đầu tiên tại hiện trường các vụ đâm chém, tai nạn… nên họ có thể dễ dàng sử dụng thiết bị này để cấp cứu nạn nhân trong khi chờ nhân viên y tế đến ứng cứu.

Nạn nhân bị đâm có thể chảy máu dẫn đến tử vong trong vài phút, vì vậy ưu tiên là cầm máu càng nhanh càng tốt.

Ngoài ra, REACT còn có thể được lấy ra một cách an toàn và dễ dàng trong phẫu thuật, giúp các bác sĩ phẫu thuật lấy gạc ra khỏi vết thương mà không khiến máu chảy trở lại. J. Bentley đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế REACT tại Vương quốc Anh và đang nghiên cứu thêm để có thể chữa trị các vết thương ở các bộ phận khác của cơ thể.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây