Thiết bị lọc nước nano giá 5 triệu đồng/bộ

(SGGP).- Ngày 15-7, Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường tổ chức hội thảo về thiết bị công nghệ lọc nước sạch của Nga với giá thành từ 5 - 9 triệu đồng/bộ (tùy theo công suất).

PGS-TS Vương Đình Đước, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường, cho biết, thiết bị lọc nano của Nga xử lý nước giếng đạt tiêu chuẩn loại 1 của Bộ Y tế (với hơn 100 chỉ tiêu), nước lọc ra có thể uống trực tiếp. Thời gian qua, viện đã tiến hành lắp đặt thí điểm máy lọc nước công nghệ này tại các hộ dân ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Kết quả lấy mẫu, phân tích nước giếng tại khu vực này cho thấy có nhiều sắt (Fe), một ít nitrat, nitrit. Sau khi xử lý 13 chỉ tiêu về nước sạch thì đều đạt quy chuẩn nước sạch quốc gia 2009 (QCVN 01-2009 BYT (tương đương nước đóng chai hiện nay). Ưu điểm của công nghệ này là không cần điện vẫn hoạt động bình thường.

Tại hội thảo, nhiều vấn đề được người dân quan tâm như thời gian hoạt động và giá tiền thay lõi lọc, chế độ bảo hành… PGS-TS Vương Đình Đước cho biết, để hệ thống hoạt động tốt thì 3 tháng phải súc rửa, sau thời gian 2 năm phải thay lõi lọc và vật liệu lọc, tổng cộng 3 triệu đồng.

Được biết, ngoài thị trường hiện nay, giá thiết bị lọc nước nano công nghệ Nhật được bán với giá khoảng 16 triệu đồng/bộ (công suất 50 lít/giờ), thiết bị sử dụng công nghệ nano của Nga giá khoảng 6 triệu đồng/bộ (công suất 200 lít/giờ). Trong khi đó, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thiết bị xử lý lọc nước tích hợp nano - lọc ceramic có giá thành đến hơn 40 triệu đồng/bộ, đang được lắp thí điểm tại Củ Chi hiện nay.

QUỐC HÙNG

Thông tin liên quan:

>>TPHCM: Thiết bị lọc nước Nano có giá thành quá cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế