Thiệt hại nặng nề nhưng hơn 6 tháng vẫn không nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ

SGGPO
Liên quan vụ việc sau hơn 6 tháng nhiều hộ gia đình ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) không hề nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, chiều 28-5, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã ra công văn số 579 gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm việc khai báo, hỗ trợ không đúng đối tượng, không đúng quy định.

Tin liên quan

Trước đó vào ngày 24-5 vừa qua, 31 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh, là những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 12, đã kéo tới văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đưa đơn kiến nghị xem xét lại việc bồi thường, hỗ trợ người dân sau bão.

Những hộ gia đình này cho rằng họ là 31 trong số 2.900 hộ nuôi thủy sản tại huyện Vạn Ninh bị thiệt hại do bão số 12. Người nhiều mất trắng từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng vào tháng 11-2017 nhưng kể từ đó đến nay, đã hơn 6 tháng, vẫn chưa nhận được hỗ trợ thiệt hại như quyết định của Chính phủ.

Thiệt hại nặng nề nhưng hơn 6 tháng vẫn không nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ảnh 1 Người dân Khánh Hòa gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra

Trên thực tế, vào tháng 4-2018, chính quyền huyện Vạn Ninh mới công bố danh sách các hộ dân được hỗ trợ thiệt hại do bão nhưng lại có trong danh sách tên của nhiều cán bộ, người nhà cán bộ địa phương nên người dân rất bức xúc và việc chi trả, hỗ trợ phải tạm dừng lại.

Trước tình trạng này, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) vừa đi kiểm tra thực tế tại tỉnh Khánh Hòa và chiều 28-5 ra công văn số 579 đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ, tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 gây ra, sớm giải quyết hỗ trợ để phục hồi sản xuất và ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Đồng thời, Tổng cục Phòng, chống thiên tai yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý nghiêm việc khai báo, hỗ trợ không đúng đối tượng, không đúng quy định để đảm bảo tính đồng thuận, thống nhất và công bằng trong cộng đồng. 

Thiệt hại nặng nề nhưng hơn 6 tháng vẫn không nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ảnh 2 Công văn của Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) yêu cầu xử lý vụ vi phạm về hỗ trợ thiên tai tại tỉnh Khánh Hòa
Theo báo cáo, cơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hòa gây thiệt hai 7.000 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là tài sản của những hộ dân nuôi trồng thủy sản. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định hỗ trợ thiệt hại cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).