Anh

Thiếu vaccine chống cúm gia cầm

Theo TTXVN, trong mùa Đông năm nay nước Anh đang thiếu vaccine chống cúm nghiêm trọng, mặc dù mới đây các quan chức y tế đã cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng này.

Ngày 22-11, Bộ Y tế Anh đã đề nghị các trạm y tế địa phương ở khu vực Anh sử dụng các kho thuốc dự trữ để cung cấp cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao, hệ thống miễn dịch kém, như người trên 65 tuổi, người bị bệnh tim, bị hen, bị đau thận và tiểu đường.

Bộ Y tế Anh cho biết, 14, 5 triệu liều vaccine mà các trạm y tế địa phương đặt mua hiện đã sử dụng hết. Khoảng 400.000 liều vaccine chống cúm do Bộ Y tế Anh đặt mua dự trữ cho tình hình khẩn cấp cũng đã sử dụng gần hết. Hiện Bộ Y tế Anh đã đặt mua thêm 200.000 liều vaccine nữa, nhưng số thuốc này phải cuối tháng 1-2006 mới tới nơi.

Các cơ quan y tế Anh thường xuyên phải dự trữ vaccine chống bệnh cúm theo mùa. Đặc biệt mùa Đông, do thời tiết lạnh, và cuối mùa Xuân, khi cây cối đơm hoa nhiều, người Anh thường bị cúm do thời tiết và do di ứng phấn hoa.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 10-15% dân số Anh bị mắc bệnh cúm và vài ngàn người tử vong do bệnh này.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.