Thợ mỏ Chile bị tấn công

Lễ kỷ niệm 1 năm vụ tai nạn ở mỏ đồng và vàng tại bang Atacama “chôn sống” 33 thợ mỏ Chile trong 70 ngày đêm diễn ra không như mong đợi. Buổi lễ kỷ niệm và khai trương một nhà bảo tàng đánh dấu câu chuyện sống sót trong lịch sử có sự tham gia của Tổng thống Chile Sebastian Pinera tại nhà thờ Catholic Mass ngày 7-8.

Sự cố bất ngờ xảy ra khiến cảnh sát chống bạo động phải được triển khai ngay lập tức khi những người biểu tình gồm sinh viên, giáo viên, các nhà môi trường và cả nhiều thợ mỏ khác đã tấn công bằng đá và rau củ quả vào những người từng được xem là anh hùng của Chile, cáo buộc họ là những kẻ phản bội và vô ơn, đồng lõa với chính phủ để mong được bồi thường gần 17 triệu USD mà không yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc cho thợ mỏ.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.