Thổ Nhĩ Kỳ: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do dự báo tuyết rơi dày

SGGP
Hơn 200 chuyến bay dự kiến đến và đi từ 2 sân bay của thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 10-3 đã bị hủy do dự báo sẽ có tuyết rơi dày.

Máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines. Ảnh: TTXVN

Máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines. Ảnh: TTXVN

Theo Daily News, Hãng hàng không Turkish Airlines cho biết, hãng đã phải hủy 185 chuyến bay đến và đi từ sân bay Istanbul, bao gồm 114 chuyến bay nội địa và 71 chuyến bay quốc tế. Turkish Airlines cũng phải hủy 20 chuyến bay nội địa của AnadoluJet - hãng hàng không trực thuộc - tại sân bay Sabiha Gokcen. Turkish Airlines nói rõ, quyết định trên được đưa ra do điều kiện thời tiết xấu. Hãng hàng không Pegasus cũng có động thái tương tự đối với 30 chuyến bay nội địa đến và đi từ sân bay Sabiha Gokcen vào ngày 10-3, và gần 50 chuyến bay trong ngày 11-3. Dự báo, tình trạng tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp kéo theo băng giá sẽ kéo dài đến ngày 13-3.

Hồi tháng 1, sân bay Istanbul đã buộc phải dừng hoạt động 2 ngày do tuyết rơi dày. Hàng trăm hành khách đã bị kẹt tại sân bay khiến đơn vị quản lý sân bay Istanbul vấp phải chỉ trích về cách xử lý sự cố này.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />