Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về căng thẳng khu vực biên giới Syria

Ngày 24-7, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao để thảo luận về vụ thị trấn Ceylanpinar thuộc khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trúng 3 quả đạn cối từ phía Syria. Ngoại trưởng Davutoglu tuyên bố Ankara sẽ có biện pháp quân sự nhằm đảm bảo an ninh trên khu vực biên giới giáp Syria sau khi các vụ đụng độ giữa các nhóm vũ trang người Kurd và quân nổi dậy Syria.

Hãng tin Nga Interfax cho biết, nhiều vụ đụng độ lớn đã xảy ra giữa lực lượng dân quân người Kurd địa phương với những tay súng cực đoan quốc tế và lực lượng dân quân người Kurd bắt sống 1 chỉ huy chiến trường của các tay súng cực đoan. Sau đó các tay súng đã bắt khoảng 500 phụ nữ, trẻ em và người già làm con tin và giết hại một số người để đòi thả thủ lĩnh của chúng. Người Kurd đã buộc phải thả thủ lĩnh của chúng để đổi lấy cam kết thả con tin.

Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn chưa đạt kết quả và những kẻ cực đoan vẫn đang giam giữ 200 dân thường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.