Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về căng thẳng khu vực biên giới Syria

Ngày 24-7, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao để thảo luận về vụ thị trấn Ceylanpinar thuộc khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trúng 3 quả đạn cối từ phía Syria. Ngoại trưởng Davutoglu tuyên bố Ankara sẽ có biện pháp quân sự nhằm đảm bảo an ninh trên khu vực biên giới giáp Syria sau khi các vụ đụng độ giữa các nhóm vũ trang người Kurd và quân nổi dậy Syria.

Hãng tin Nga Interfax cho biết, nhiều vụ đụng độ lớn đã xảy ra giữa lực lượng dân quân người Kurd địa phương với những tay súng cực đoan quốc tế và lực lượng dân quân người Kurd bắt sống 1 chỉ huy chiến trường của các tay súng cực đoan. Sau đó các tay súng đã bắt khoảng 500 phụ nữ, trẻ em và người già làm con tin và giết hại một số người để đòi thả thủ lĩnh của chúng. Người Kurd đã buộc phải thả thủ lĩnh của chúng để đổi lấy cam kết thả con tin.

Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn chưa đạt kết quả và những kẻ cực đoan vẫn đang giam giữ 200 dân thường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.