Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về căng thẳng khu vực biên giới Syria

Ngày 24-7, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao để thảo luận về vụ thị trấn Ceylanpinar thuộc khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trúng 3 quả đạn cối từ phía Syria. Ngoại trưởng Davutoglu tuyên bố Ankara sẽ có biện pháp quân sự nhằm đảm bảo an ninh trên khu vực biên giới giáp Syria sau khi các vụ đụng độ giữa các nhóm vũ trang người Kurd và quân nổi dậy Syria.

Hãng tin Nga Interfax cho biết, nhiều vụ đụng độ lớn đã xảy ra giữa lực lượng dân quân người Kurd địa phương với những tay súng cực đoan quốc tế và lực lượng dân quân người Kurd bắt sống 1 chỉ huy chiến trường của các tay súng cực đoan. Sau đó các tay súng đã bắt khoảng 500 phụ nữ, trẻ em và người già làm con tin và giết hại một số người để đòi thả thủ lĩnh của chúng. Người Kurd đã buộc phải thả thủ lĩnh của chúng để đổi lấy cam kết thả con tin.

Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn chưa đạt kết quả và những kẻ cực đoan vẫn đang giam giữ 200 dân thường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.