Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 21 thi thể người di cư

Theo Reuters ngày 6-1, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện 21 thi thể người di cư, trong đó có 3 trẻ nhỏ, tại 2 khu vực khác nhau dọc bờ biển Aegean sau khi chiếc thuyền chở những người này bị lật trong hành trình tới đảo Lesbos của Hy Lạp.

Tin cho biết, 21 thi thể đã được phát hiện rải rác khi trôi dạt vào các bãi biển ở phía Tây Bắc biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã điều động 3 tàu thuyền và một trực thăng cứu hộ để tìm kiếm những người khác.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), đã có 3.771 người thiệt mạng khi vượt Địa Trung Hải, trong đó ít nhất 500 người với nhiều trẻ em, đã bỏ mạng trên biển Aegean.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.