Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phát động cuộc tấn công mới trên lãnh thổ Syria

(SGGPO).- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ngày 3-4, tuyên bố nước này có kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công mới vào những nhóm khủng bố bên trong lãnh thổ Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố kết thúc thành công giai đoạn đầu của “Lá chắn Euphrates”

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã thông báo hoàn thành chiến dịch quân sự “Lá chắn Euphrates” kéo dài 7 tháng tại miền Bắc Syria. Tuy nhiên, ông Yildirim đã không đề cập đến việc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi lãnh thổ Syria. Trong lần thông báo này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng không đề cập chi tiết nơi các hoạt động quân sự mới sẽ diễn ra. Ông Erdogan nêu rõ: Chiến dịch “Lá chắn Euphrates” giai đoạn đầu đã kết thúc nhưng các giai đoạn tiếp theo sẽ được tiến hành. Chúng tôi đang chuẩn bị cho các chiến dịch mới ở những khu vực khác nhằm đánh bật các phần tử khủng bố”.

Tháng 8-2016, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đơn phương can thiệp quân sự vào miền Bắc Syria, với chiến dịch mang tên “Lá chắn Euphrates”. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng chiến dịch này nhằm đánh bật các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, cũng như ngăn chặn đà tiến công các lực lượng người Kurd. Tuy nhiên, chính quyền Syria đã lên tiếng chỉ trích chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, coi đây là hành động xâm phạm chủ quyền.

       Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây