Nhật Bản

Thông qua dự luật tư nhân hóa ngành Bưu điện

Thủ tướng Koizumi bày tỏ sự vui mừng khi Ha viện thông qua dự luật tư nhân hóa ngành Bưu điện.

Hạ viện Nhật Bản ngày 11-10 đã thông qua dự luật về tư nhân hóa ngành Bưu điện - một tâm điểm trong kế hoạch cải cách kinh tế của Thủ tướng Koizumi.

Dự luật trên được thông qua với tỷ lệ 338/480 phiếu tán thành. Theo Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản thì đây là một kế hoạch không thể trì hoãn vì nó rất quan trọng đối với quá trình phục hồi kinh tế Nhật.

Chính phủ của thủ tướng Koizumi đã tái đệ trình dự luật này sau khi đảng của ông Koizumi giành đa số ghế tại Hạ viện sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9. Dự luật này sẽ tiếp tục được trình lên Thượng viện xem xét vào ngày 14-10 tới.

Nếu được phê chuẩn, ngành bưu điện Nhật Bản sẽ bắt đầu được tư nhân hóa kể từ tháng 10-2007 với bốn lĩnh vực hoạt động gồm dịch vụ thư tín, kiểm toán, tiết kiệm và bảo hiểm.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.