Thông tin đời sống kinh tế

° Doanh nghiệp Việt tách nước rong nho thành công. Ông Lê Nhứt, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Dương Việt Nam - công ty chuyên nhân giống và nuôi trồng thương phẩm rong nho biển tại vùng biển Hòn Khói, TX.Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết: Sau nhiều năm tìm tòi, công ty đã thành công với phương pháp tách nước cho rong nho mà không dùng đến bất kỳ loại hóa chất nào, trừ muối. Với quy trình công nghệ chuẩn này, rong nho vẫn giữ được độ tươi xanh, không bị vỡ bể, chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng trong rong nho không bị suy giảm mà có thể tăng thời gian bảo quản lên 6 tháng trong nhiệt độ bình thường và 12 tháng trong ngăn mát, giảm 80% khối lượng và tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển so với cách mà người Nhật đang làm. (T.B)

° Bảo hiểm Bảo Long tặng quà tri ân khách hàng. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bảo hiểm Bảo Long 11-7-1995 - 11-7-2015, bên cạnh việc phát động các phong trào nội bộ: văn nghệ, thể thao,… Bảo Long triển khai chương trình quà tặng tri ân khách hàng “20 năm bảo hiểm trọn niềm vui”, tất cả các khách hàng tham gia mới và tái tục bảo hiểm xe ô tô với mức phí từ 5 triệu đồng trở lên sẽ được tặng 2 tấm chắn nắng xe hơi. Chương trình áp dụng từ ngày 1-7-2015 tới ngày 30-9-2015. (Đ.P)

° Triển lãm MTA VIETNAM2015 sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 10-7-2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Theo BTC, số lượng đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản lên đến con số 33 đã xác nhận góp mặt tại triển lãm MTA VIETNAM2015, sự kiện hàng đầu ngành công nghiệp cơ khí chính xác và công nghệ sản xuất tại Việt Nam. Triễn lãm sẽ trưng bày những thiết bị, công nghệ và giải pháp cắt cạnh tiên tiến nhất của họ đến với thị trường Việt Nam. Bên cạnh chương trình triển lãm chính là các buổi hội thảo xoay quanh những xu hướng và vấn đề ngành công nghiệp sản xuất đang gặp phải. Những buổi hội thảo sẽ tập trung hỗ trợ nâng cao năng suất và chất lượng cho ngành sản xuất với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Câu lạc bộ Lean Six Sigma và MESLAB cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với các đồng nghiệp và chuyên gia trong ngành. (L.M)

° Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp nhận ba công ty của Chevron tại Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa tiếp nhận 100%  cổ phần các công ty và quyền điều hành của Chevron tại Việt Nam, bao gồm: Công ty Chevron Vietnam (Block B) Ltd, nắm giữ 42,38% quyền lợi tham gia Hợp đồng chia sản phẩm (PSC) lô B & 48/95 và Công ty Chevron Vietnam (Block 52) Ltd nắm giữ 43,40% quyền lợi tham gia tại Hợp đồng chia sản phẩm (PSC) lô 52/97, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam và Công ty Chevron Southwest Vietnam Pipeline Co. Ltd nắm giữ 28,7% quyền lợi tham gia trong Dự án đường ống dẫn khí tự nhiên khai thác ngoài khơi phía Tây - Nam tới các hộ tiêu thụ khí tại Việt Nam. Theo Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam Nguyễn Xuân Sơn, Dự án Khí lô B là dự án khai thác dầu khí trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  (K.M)

° “Chiếc bay vàng 2015” - Cuộc thi tay nghề lớn nhất dành cho các nhà thầu chính thức khởi động. Công ty Holcim Việt Nam vừa chính thức khởi động “Chiếc bay vàng 2015” Cuộc thi năm nay được đánh giá có quy mô lớn nhất dành cho những nhà thầu chuyên nghiệp, với phạm vi trải rộng nhất từ trước đến nay ở 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh và Long An. Quy mô của cuộc thi cũng ghi nhận số lượng tham gia đông nhất, với 20 đội thi ở mỗi tỉnh, và kéo dài trong 5 tháng, từ ngày 26-6-2015 đến 2-10-2015. Năm 2014, cuộc thi Chiếc bay vàng đã thu hút hơn 1.000 nhà thầu tại 11 khu vực tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long tham dự. (M.L)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế