Thông tin trái ngược về sức khỏe Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo các bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông có thể được xuất viện vào ngày 6-10. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế độc lập cảnh báo, trường hợp của ông Donald Trump có thể nghiêm trọng.

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Thông tin báo chí Mỹ cho biết thêm Tổng thống Donald Trump, 74 tuổi, được điều trị bằng thuốc dexmethasone, thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, ông Donald Trump cũng chỉ mới được điều trị 2 ngày so với yêu cầu điều trị 5 ngày bằng thuốc kháng virus tiêm tĩnh mạch remdesivir.

Trước đó, Nhà Trắng đã công bố một loạt video nhằm trấn an công chúng rằng Tổng thống Donald Trump đang hồi phục tại Trung tâm Y tế Quân sự quốc gia Walter Reed, ngoại ô Washington D.C. Trong một video, người ta thấy Tổng thống Donald Trump ngồi trong ô tô, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện nơi ông điều trị Covid-19.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố ngày 4-10 (giờ Washington) cho thấy, ông Donald Trump đang bị ông Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ dẫn 10%. Khoảng 65% người Mỹ nói rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không bị mắc Covid-19 nếu ông ấy thận trọng hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />