Thông tin trái ngược về sức khỏe Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo các bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông có thể được xuất viện vào ngày 6-10. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế độc lập cảnh báo, trường hợp của ông Donald Trump có thể nghiêm trọng.

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Thông tin báo chí Mỹ cho biết thêm Tổng thống Donald Trump, 74 tuổi, được điều trị bằng thuốc dexmethasone, thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, ông Donald Trump cũng chỉ mới được điều trị 2 ngày so với yêu cầu điều trị 5 ngày bằng thuốc kháng virus tiêm tĩnh mạch remdesivir.

Trước đó, Nhà Trắng đã công bố một loạt video nhằm trấn an công chúng rằng Tổng thống Donald Trump đang hồi phục tại Trung tâm Y tế Quân sự quốc gia Walter Reed, ngoại ô Washington D.C. Trong một video, người ta thấy Tổng thống Donald Trump ngồi trong ô tô, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện nơi ông điều trị Covid-19.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố ngày 4-10 (giờ Washington) cho thấy, ông Donald Trump đang bị ông Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ dẫn 10%. Khoảng 65% người Mỹ nói rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không bị mắc Covid-19 nếu ông ấy thận trọng hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.