Thông tin trái ngược về sức khỏe Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo các bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông có thể được xuất viện vào ngày 6-10. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế độc lập cảnh báo, trường hợp của ông Donald Trump có thể nghiêm trọng.

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Đội ngũ bác sĩ của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 4-10. Ảnh: REUTRES

Thông tin báo chí Mỹ cho biết thêm Tổng thống Donald Trump, 74 tuổi, được điều trị bằng thuốc dexmethasone, thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, ông Donald Trump cũng chỉ mới được điều trị 2 ngày so với yêu cầu điều trị 5 ngày bằng thuốc kháng virus tiêm tĩnh mạch remdesivir.

Trước đó, Nhà Trắng đã công bố một loạt video nhằm trấn an công chúng rằng Tổng thống Donald Trump đang hồi phục tại Trung tâm Y tế Quân sự quốc gia Walter Reed, ngoại ô Washington D.C. Trong một video, người ta thấy Tổng thống Donald Trump ngồi trong ô tô, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện nơi ông điều trị Covid-19.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố ngày 4-10 (giờ Washington) cho thấy, ông Donald Trump đang bị ông Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ dẫn 10%. Khoảng 65% người Mỹ nói rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không bị mắc Covid-19 nếu ông ấy thận trọng hơn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.