Thủ Đức: Gần 63.000 lượt người nhận gạo tại cây ATM

SGGP
Cây ATM gạo tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM) đã tạm dừng hoạt động, sau hơn 1 tháng mở cửa “tiếp sức” cho công nhân, giáo viên cùng những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19. 

Trước đó, để chia sẻ với những trường hợp gặp khó khăn, ngay khi lắp đặt ATM gạo, Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức cùng các đoàn thể quận đã vận động gần 570 tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 186 tấn gạo, 126 triệu đồng và 100 USD; đã có 62.850 lượt người dân ở quận Thủ Đức và khu vực lân cận đến nhận gạo.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Quận đoàn và Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức cũng phối hợp mở phiên chợ 0 đồng phục vụ người dân. Phiên chợ có 25 gian hàng rau củ quả, trứng, mì gói, nước giải khát, gia vị, hoạt động từ ngày 26 đến ngày 30-4 và từ ngày 7 đến ngày 19-5, tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng.

KIỀU MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được san ủi, chuyển đổi, làm đường để phân lô bán nền tràn lan. Điều này đi ngược lại chủ trương “siết” nạn phân lô bán nền của địa phương sau khi có sự phát triển "nóng" thời gian qua.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.