Thu giữ hơn 30.000 chai rượu không rõ nguồn gốc

(SGGP).- Ngày 23-1, lãnh đạo Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TPHCM tiến hành kiểm tra và lập biên bản hành vi sản xuất rượu có dấu hiệu trái phép, không đảm bảo chất lượng, vi phạm các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và pháp luật bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đại La (địa chỉ H 58 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức) và Công ty TNHH TM-DV Đại Đại Hải (địa chỉ 1012 Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp).

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Đại La đang hoạt động sản xuất các loại rượu Champaga, chuối hột, Vodka Hà Nội, rượu nếp Hà Nội… nhưng không có giấy phép đủ điều kiện sản xuất rượu. Cơ quan chức năng thu giữ 135kg nguyên liệu phẩm màu, hương liệu đã hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc để sản xuất các loại rượu, 1.990 chai rượu các loại và 212.700 nhãn chai rượu, 3 tấn bao bì hộp nhãn hiệu các loại rượu. Công ty Đại La còn vi phạm các quy định pháp luật về môi trường như: không có đề án bảo vệ môi trường, không có hệ thống xử lý nước thải, không có giấy phép khai thác nước ngầm, không có kho lưu giữ chất thải nguy hại và không có sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

Tại Công ty Đại Đại Hải, cơ quan chức năng thu giữ 22.326 chai rượu các loại nhãn hiệu Vodka Viking đã bị kết tủa, đổi màu, có cặn… Ngoài ra còn có 6.368 chai rượu các loại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, có dấu hiệu không bảo đảm chất lượng.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Ngày 16-9, Công an tỉnh Sơn La cho biết, sau hơn 6 giờ truy bắt, đến 23 giờ ngày 15-9, tại khu vực bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Lò Văn Ương (44 tuổi, ở bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) là kẻ đã đâm chết chiến sĩ Quàng Văn Xôm (28 tuổi, công an viên xã Chiềng Pấc).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Bị cáo Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù

Lúc 16 giờ 25 phút chiều 17-9, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) mức án từ 8 đến 9 năm tù.