Thu gom rác gây quỹ học bổng

SGGP
Hội đồng Đội Trung ương vừa phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, năm học 2020-2021.

Chương trình không chỉ là cuộc hưởng ứng của học sinh chống lại tác hại rác thải nhựa, mà còn có mục đích gây quỹ, trao học bổng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 30-5-2021, với 3 giai đoạn: giai đoạn phát động và tuyên truyền; giai đoạn thu gom, kiểm đếm sáng chế mô hình; giai đoạn trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện. Ở giai đoạn phát động và tuyên truyền, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và ban tổ chức trao tặng cho các trường một “Công trình măng non” được thiết kế như ngôi nhà nhỏ sinh động. Từ những sản phẩm học sinh đóng góp vào công trình này, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng giúp đỡ các em học sinh khó khăn. Tổng giá trị học bổng toàn chương trình, dự kiến là 225 triệu đồng. Chương trình hiện đang được mở rộng đến 30 trường tiểu học, trung học cơ sở khắp 3 miền trong cả nước. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn