Thu gom rác gây quỹ học bổng

SGGP
Hội đồng Đội Trung ương vừa phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, năm học 2020-2021.

Chương trình không chỉ là cuộc hưởng ứng của học sinh chống lại tác hại rác thải nhựa, mà còn có mục đích gây quỹ, trao học bổng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 30-5-2021, với 3 giai đoạn: giai đoạn phát động và tuyên truyền; giai đoạn thu gom, kiểm đếm sáng chế mô hình; giai đoạn trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện. Ở giai đoạn phát động và tuyên truyền, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và ban tổ chức trao tặng cho các trường một “Công trình măng non” được thiết kế như ngôi nhà nhỏ sinh động. Từ những sản phẩm học sinh đóng góp vào công trình này, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng giúp đỡ các em học sinh khó khăn. Tổng giá trị học bổng toàn chương trình, dự kiến là 225 triệu đồng. Chương trình hiện đang được mở rộng đến 30 trường tiểu học, trung học cơ sở khắp 3 miền trong cả nước. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Đua đúng vạch

- Trong một năm khó khăn đủ kiểu do ảnh hưởng dịch Covid-19, vẫn có những loại nông sản xuất khẩu ổn, cả doanh nghiệp lẫn nông dân đều êm bụng. Nhưng cũng có nhiều lần người tiêu dùng trong nước phải “giải cứu nông sản”. Chuyện này có tréo ngoe không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn