Châu Âu

Thu hồi 650.000 hộp thịt bò muối

5 nước châu Âu là Anh, Pháp, Ireland, Hy Lạp và Bỉ vừa phát động chiến dịch thu hồi khoảng 650.000 hộp thịt bò muối sau khi phát hiện sản phẩm này không đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những hộp thịt này đều được sản xuất ở nhà máy thực phẩm-lương thực ở Cholet, Maine-et-Loire (Pháp). Dù chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra cho người tiêu dùng nhưng các nhà điều tra cho biết, nhà máy đã không tuân thủ đúng quy trình sản xuất thịt hộp, dẫn đến chất lượng thịt có vấn đề (thịt quá đỏ và quá dai).

Một vài lô hàng có các hộp thịt mà trong đó, thịt còn nhiều bọc máu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh. Tòa án thương mại đã ra lệnh cho Công ty sản xuất thực phẩm Covi trong vòng 3 tháng phải nộp báo cáo để xác định sản phẩm có ẩn chứa vi khuẩn hay mối nguy hiểm nào cho người tiêu dùng.

V.Kh. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.