Thu hồi chức năng kinh doanh trò chơi điện tử của các doanh nghiệp vi phạm

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa phát công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng đồng ý UBND TPHCM thu hồi chức năng kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng của các doanh nghiệp đã vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước người theo quy định hiện hành.

Đó là các Công ty TNHH Dịch vụ đầu tư và giải trí Việt Hải Đăng, Công ty liên doanh Nhà hàng ăn uống Sài Gòn, Công ty TNHH Vinametric và Công ty liên doanh Hải Thành Kotobuki.

Cũng tại công văn này, Thủ tướng yêu cầu từ nay đến trước ngày 15-1, UBND tỉnh Quảng Ninh phải báo cáo Thủ tướng đối với trường hợp cho người Việt Nam đánh bạc trái phép trong câu lạc bộ casino Hoàng Gia - Bãi Cháy của Công ty cổ phần quốc tế Hoàng Gia, đồng thời thống nhất với Bộ KH-ĐT đề xuất biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

PH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.