Thu hồi xe vì… mạng nhện

Hãng sản xuất ô tô Mazda của Nhật Bản cho biết đang thu hồi hơn 52.000 chiếc Mazda đời 2009-2010 tại Mỹ và thêm 15.000 chiếc tại Canada và Mexico sau khi phát hiện có mạng nhện trong thiết bị chống nóng gắn với hệ thống chứa nhiên liệu của gần 30 xe.

Theo Mazda, sự cố này có thể dẫn đến hiện tượng áp suất lớn dồn lên hệ thống chứa nhiên liệu và làm nứt bình chứa dẫn đến rò rỉ nhiên liệu, gây nguy cơ hỏa hoạn. Việc thu hồi trên là nhằm tìm hiểu nguyên nhân vì sao loài nhện lại chỉ xuất hiện trong các xe Mazda.

Ngày 4-3, hãng Honda của Nhật Bản cũng thông báo sẽ thu hồi gần 37.000 ô tô Civic Hybrid chạy bằng xăng và điện tại Mỹ, xuất xưởng năm 2006 và 2007. Trong 1 năm, Honda đã thu hồi hơn 4 triệu xe ô tô do hàng loạt lỗi kỹ thuật khác nhau.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây