Thử nghiệm dùng chó phát hiện người mắc Covid-19

SGGP
Một sân bay ở thủ đô của Phần Lan đang thử nghiệm chương trình sử dụng chó nghiệp vụ đánh hơi để phát hiện người mắc Covid-19. 

Thử nghiệm dùng chó phát hiện người mắc Covid-19

Hành khách tại sân bay sẽ được yêu cầu dùng khăn thấm vùng cổ của mình, khăn này được cho vào hộp và mang đi cho chó đánh hơi. Các nhà nghiên cứu Phần Lan cho biết, chó có thể đánh hơi được sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 chỉ trong 10 giây và toàn bộ quá trình phát hiện chưa mất tới 1 phút.

Thậm chí, nhóm nghiên cứu còn khẳng định, chó có thể phát hiện bệnh nhân Covid-19 nhiều ngày trước khi xuất hiện triệu chứng lâm sàng.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />