Thủ phạm khiến nguy cơ ung thư gia tăng cùng tuổi tác

Khi cơ thể của chúng ta chuyển hóa thức ăn thành năng lượng sẽ để lại những chất dư thừa, tích tụ theo năm tháng và chính những “tàn dư” của quá trình chuyển hóa này có thể là nguyên nhân khiến ung thư phát triển. 

Đây là kết quả nghiên cứu vừa được các nhà khoa học đến từ Đại học Y khoa Weill Cornell (Mỹ) công bố trên tạp chí Journal Nature. Acid methylmalonic (MMA) - một sản phẩm “tàn dư” của quá trình trao đổi chất, tích tụ khi con người già đi.

Theo đó, MMA sẽ kích hoạt một loại gen khiến các tế bào ung thư tăng khả năng di cư và xâm lấn, thậm chí còn kháng lại 2 loại thuốc thường được dùng để điều trị ung thư. 

Tin cùng chuyên mục